Tình trạng giả mạo cua biển Cà Mau

cua

cua này được bán với giá chỉ bằng một nửa thậm chí một phần ba so với Cà cua ban Mau.

Gần đây, tại nhiều tuyến đường tại TP.HCM như Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ (Gò Vấp); Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) … xuất hiện nhiều nơi bán cua được quảng cáo là có xuất xứ từ Cà Mau chỉ có khoảng 20,000-30,000 đồng một siêu rẻ. tài khoản Merchant là những banner bắt mắt hết sức, con trai quảng cáo Mau gạch cua, bao ngon, rẻ như thế nào …

>>> du lịch nha trang

Anh Tuấn, đang bán cua siêu rẻ trên cầu Tham Lương (quận 12, TP HCM), cho biết: “. Cua nhỏ, trọng lượng khoảng 200-300 mỗi gram, giá trung bình của 20,000-30,000 đồng một con Đối với các hạng mục lớn như vậy như mức giá 70.000-90.000 đồng 500-700 gram mỗi, tùy thuộc vào nhu cầu người mua. “

cua

Khi bạn yêu cầu, nếu con cua này đến Cà Mau xác thực hay không, người bán khẳng định chắc nịch: “Mau Cua biển ‘chính hãng’ có Chỉ mất chúng tôi biết mối là hàng giá rẻ, không phải là dễ dàng để bán một giá rẻ như thế mùa này là rất béo.. ăn cua gạch môi, làm cho thịt thơm ngon. Nếu bạn muốn để có được tốt hơn, các loại lớn nhỏ, ở chỉ 160.000 đồng mỗi kg. đảm bảo không có nơi nào rẻ hơn “.

>>> Nhớ một thời “khai hoang mở cõi” đất mũi Cà Mau

Và cô Trang Phương, có cửa hàng trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp), cho biết: “Để có được như cua giá rẻ là không dễ dàng, chúng ta phải có khách hàng quen với kho hàng ở chợ đầu mối và từ 03:00 đến lấy hàng By cua này. giá rẻ, ngon rất nhiều khách hàng chọn mua. Tính trung bình, tôi bán mỗi ngày ít nhất hơn 100 trẻ em một loại 30.000-50.000 đồng, sau khi trừ chi phí lãi hơn 1 triệu đồng “.

Tuy nhiên, trái với những quảng cáo như thế nào ngon, siêu rẻ …, nhiều khách hàng phải cố gắng và cho biết loại cua là rất xấu, nhiều trẻ em là “ộp” đầy vỏ không sử dụng được.

Hải Anh, sống quận Gò Vấp, bức xúc: “Tuần trước sinh nhật của tôi, anh em thấy quảng cáo mua cua giá rẻ Cà Mau gần 500.000 trong nước sốt me và muối, mới ram tá hỏa bởi một con cua vỏ đầy đủ thì không thịt, chỉ lớn hơn , người sử dụng tạm thời. Cũng ham rẻ mà mất tiền vì sự bất công. đó có phải là những con cua có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không, vì vậy chúng tôi không thể sử dụng rất nhiều “.

Trao đổi với phóng viên, ông Thanh Tường, gian hàng hải sản tại huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết không có những điều như cua biển Cà Mau bán giá siêu rẻ như vậy tràn lan trên các đường phố. Về bản chất, đây là những loại đất, là thu thập và vận chuyển của thương nhân từ các tỉnh khác nhau ở đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà nông dân thường xen kẽ trong nuôi ao tôm, vì vậy chất lượng đất trồng lúa không ngon. “Họ dựa vào cua Nam nổi tiếng của thương hiệu tỉnh Cà Mau đến các khách hàng, người thân không nên được giá rẻ, nhưng mua ham sai” – ông Thường đề nghị.

Ông Thành tại thị trường bán buôn Thủ Đức cũng khẳng định Cà Mau cua biển là giả vì thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh, cua biển Cà Mau có tỷ lệ rất cao, khoảng 500.000 một loại kg 1, gần 300.000 đồng mỗi kg loại 2, do đó không thể cho các thương nhân mua bán giá rẻ đắt.

Xem thêm: tin tức