Tôm tích luộc nước dừa – thơm thơm, béo béo

tom tich

Tôm tích thường sinh sống, cư trú trong môi trường nước mặn, không bị ô nhiễm, trầm tích giàu, sông sâu, những nơi ven biển. Tôm bọ ngựa là một đặc sản của các giá trị kinh tế và dinh dưỡng.

>>> Đậm đà mắm Ba Khía Rạch Giốc

Cà Mau được mệnh danh là quê “cá bạc, tôm vàng” vì vậy hầu hết các món ăn đặc sản cũng như nghệ sĩ nổi tiếng. Riêng tôm bọ ngựa có thể được chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong nó, là tốt nhất, có lẽ là khu vực hấp dẫn nhất của món tôm luộc với nước cốt dừa, muối và chanh ớt chấm.

Đối với khối lượng luộc tôm cocktail tôm dừa ngon nên mua khu vực sống, nặng khoảng 3-4 / kg. Vua tôm sú cơ thể mới này có nhiều thịt, nhiều gạch, ngọt hãng thịt tôm và thịt.

Do sống trong môi trường trầm tích giàu và vi sinh vật nên tôm vùng đất Cà Mau đến con người, thịt săn chắc và giá trị dinh dưỡng cao.

Trước khi chế biến, một khu vực phải được làm sạch tôm. Sau đó, đặt một dấu kiểm trong tôm nồi, thêm một ít gừng nghiền nát và nước dừa tươi đã tràn ngập vào dạ dày và sau đó một rượu sâm banh nhẹ hơn. Khi đun sôi là xong, dùng kéo để cắt ra 2 hàng gai nhọn nằm dọc theo thân cây và cắt thành tôm đông lạnh cho dễ bong tróc.

tom tich

Luộc tôm lượng nước dừa nên ăn khi còn nóng và chấm với muối chanh và hạt tiêu. Có thể ăn kèm với rau răm và rau các loại khác.

Ngoài nước dừa luộc khối lượng chế biến tôm tươi có nhiều món ăn khác như bia hấp, hấp, nướng, rang muối, sấy khô.

>>> ca mau

Nếu du khách có dịp đến Cà Mau không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nước dừa ngon luộc tôm bọ ngựa tươi – một hương vị độc đáo của các món đặc sản của đất nước biển này.

Xem thêm: đặc sản