Trải nghiệm câu cá rô đồng ở U Minh – Cà Mau

Sau một tuần làm việc mệt nhọc, mời các bạn rời phố thị về nơi hoang dã của xứ sở U Minh thử làm “ngư ông” để thư giãn với thú vui tao nhã: Câu cá rô đồng giữa rừng tràm, hay đồng lúa mênh mông, thật đã!

Trai nghiem cau ca ro dong o u minh ha 23
Câu cá rô đồng ở U Minh.

Trai nghiem cau ca ro dong o u minh ha 2

Chiến lợi phẩm thu được sau một ngày làm “ngư ông” nơi hoang dã.

Những điểm câu cá lý tưởng miệt U Minh, đó là Vườn Quốc gia U Minh Hạ (khu bảo tồn đa dạng sinh học quan trọng bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long đã được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới); các phân trường rừng tràm, như: 30/4, Khu sinh thái Sông Trẹm, Vườn chim anh Quốc… đây là những nơi có cá rô đồng nhiều vô số kể.

Trai nghiem cau ca ro dong o u minh ha

Trai nghiem cau ca ro dong o u minh ha 3

Các loại rau đồng: Trái giác, rau muống, bông súng… nấu canh chua với cá rô đồng đã trở thành món ngon của vùng đất phương Nam.

Câu cá rô đồng còn gì thú vị hơn là cảm giác vừa được sống trong một môi trường trong lành, vừa thưởng thức những món ăn đặc sản “hương đồng gió nội”: Cá rô đồng to bằng bàn tay nướng trui, nấu canh trái giác với rau muống đồng, hay làm lẫu mắm… nhâm nhi với rượu đế ngâm trái mỏ quạ địa phương, thưởng thức vài câu vọng cổ, lại vừa có quà thiên nhiên tươi rói mang về tặng cho bạn bè, người thân thì còn gì bằng.

Trai nghiem cau ca ro dong o u minh ha 5
Vừa thưởng thức món ngon từ cá rô đồng, nhâm nhi vài ly rượu đế, vừa đờn ca tài tử Nam Bộ với người dân địa phương thật là thú vị.

Về U Minh câu cá rô đồng! Chính nét hoang sơ và những đặc sản thuần tự nhiên, cùng với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng sẽ níu chân du khách khi một lần đến đây.

Leave a Reply