Về Cà Mau thưởng thức đặc sản tôm khô Rạch Gốc

Việt Nam là một nước có nền văn hoá ẩm thực rất phong phú và độc đáo.Mỗi một miền đều có một nét, khẩu vị đặc trưngriêng góp phần làmcho bức tranh ẩm thực Việt Nam trở nên đặc sắc hơn.

Và vì thế, đặc sản của Việt Nam cũng vô cùng phong phú. Trong đó, tôm khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Mà vùng được biết đến với sản lượng tôm nhiều nhất, chất lượng nhất của cả nước phải là tôm khô Rạch Gốc – Cà Mau.

tom-kho-rach-goc-1

Khi nói về đặc sản Cà Mau, hẳn không ai không nhớ đến tôm khô Rạch Gốc. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà hiện nay tôm khô Rạch Gốc còn vươn mình ra thị trường Thế Giới. Đến với tôm khô Rạch Gốc, chúng ta không chỉ được tận hưởng vị mặn, ngọt đậm đà của tôm mà còn tận hưởng màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Để có được sản phẩm mang hương vị đặc trưng của rừng, biển, người dân Cà Mau đã có những bí quyết riêng khi luộc tôm. Tôm phải được luộc trong nước thật sôi từ 5-6 phút, rồi mới cho muối vào luộc tiếp khoảng 4 phút nữa sau đó đem ra phơi hoặc sấy khô thủ công.

tom-kho-rach-goc

Ngoài ra, tôm khô cũng được sử dụng làm nhiều món ăn ngon như:

  • Tôm khô củ kiệu
  • Gỏi xoài xanh tôm khô
  • Gỏi cóc chua cay
  • Cơm cháy tôm khô kho quẹt.

tom-kho-rach-goc-2

Ở miền Nam, tôm khô đặc biệt ngon và có thể xem là nơi tạo ra thương hiệu cho tôm khô. Với khí hậu đặc trưng nhiệt đới, có bờ biển dài, sông ngòi dày đặc, Cà Mau được xem như nơi hội tụ các yếu tố cần thiết cho tôm phát triển. Chính vì thế, tôm khô ở đây ngon hơn bất kỳ nơi nào khác.

Leave a Reply