Cà Mau luôn là điểm đến lý tưởng cho các tour du lịch hoặc du lịch bụi

Ai nghĩ đến Cà Mau cũng đều nghĩ đến nơi cuối cùng của tổ quốc: Mũi Cà Mau, đến với điểm du lịch Mũi Cà Mau, du khách được thăm cột mốc toạ độ quốc gia, ngắm rừng, ngắm biển, chiêm ngưỡng ráng chiều ẩn hiện trên vùng trời biển bao la. Nơi địa đầu tổ quốc mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, hoang dã mà không phải nơi đâu cũng có.

ca mau diem du lich ly tuong cho cac tour du lich hoac du lich bui 2

Mũi Cà Mau ngày càng được nhiều du khách chọn làm điểm tham quan.

Đến với mũi Cà Mau bạn được phiêu lưu qua sông Cửa Lớn, cồn Ông Trang, rừng U Minh và vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Trong đó, cồn Ông Trang nổi bật với những cồn cát được cây mắm bao phủ một màu xanh biêng biếc, trông xa như những bức tranh thủy mặc giữa bầu trời nước bao la. Bãi bồi phía Tây Mũi Cà Mau gắn liền với cồn Ông Trang. Mỗi khi mùa đông đến, hàng đàn chim từ phương Bắc lạnh giá sẽ dừng chân tại đây tìm thức ăn trước khi hành trình về châu Úc xa xôi. Những ai đam mê khám phá sẽ bị mê hoặc bởi vườn quốc gia Mũi Cà – rừng Amazon thứ hai của thế giới, Sau khi chinh phục Vọng Hải Đài cao 20,5m, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khu vườn rộng hơn 41.800ha này. Quan sát kỹ, bạn sẽ tìm được những loài động vật quý hiếm như: bồ nông chân xám, giang sen, rái cá, cầy giông đốm lớn, các loại rùa quý và hàng trăm loài thuỷ sản, thực vật, lưỡng cư đang được bảo tồn. Vườn quốc gia Mũi Cà Mau là một vùng đất ngập mặn có hệ sinh thái rất đa dạng, nơi tiếp giáp giữa rừng đước và rừng tràm. Bạn có thể tham gia các tour du lịch hoặc tự đi du lịch bụi đến đây.

ca mau diem du lich ly tuong cho cac tour du lich hoac du lich bui 3

Một địa điểm nổi tiếng khác của Mũi Cà Mau là chợ nổi Cà Mau. Cảnh mua bán tấp nập, tiếng người cười nói mặc cả xôn xao hòa vào tiếng máy ghe thuyền trên sông nước, trên nền những chiếc xuồng ba lá đầy ắp trái cây và đặc sản như mắm lóc U Minh, ba khía Rạch Gốc, sò huyết Bãi Bồi, tôm khô Bãi Háp. Tất cả hòa quyện vào nhau vẽ nên một bức tranh đậm chất Nam Bộ.

ca mau diem du lich ly tuong cho cac tour du lich hoac du lich bui

Chợ nổi Cà Mau luôn nhộn nhịp và tấp nập.

ca mau diem du lich ly tuong cho cac tour du lich hoac du lich bui 4

Cà Mau- một bức tranh đậm chất Nam Bộ.

Đến Cà Mau không chỉ để chu du ngắm cảnh mà còn là mong ước của rất nhiều người đưoc một lần đến với nơi cuối cùng của tổ quốc, để được biết rằng đất nước ta xinh đẹp như thế nào, 4 cột mốc ở 4 cực của Việt Nam luôn là mục tiêu hàng đầu của những người say mê du lịch. Và miền cực Nam vẫn luôn chờ bạn phía trước.

 

Leave a Reply